Yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng hiện nay

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay đòi hỏi rất nhiều các yếu tố quan trọng không chỉ về chất lượng sản phẩm hay vẻ đẹp mà yếu tố phong thủy trong kiến trúc cũng rất được coi trọng. Hãy cùng công ty TNHH xây dựng TM – CK Phú Nguyễn đi tìm hiểu về tầm quan trọng của nó nhé.

Yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng hiện nay
Yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng hiện nay

Phong thủy là gì?

 

Phong thủy được bắt đầu và phát triển mạnh nhất tại các nước phương đông, Theo từ điển Hán Việt thì phong có nghĩa là gió và thủy là nước, phần lớn nhiều người cho rằng phong thủy là một bộ phận chuyên nghiên cứu về quan hệ giữa gió và nước và những ảnh hưởng của nó đến đời sống của con người, đây sẽ là những thiếu sót rất lớn đối với vấn đề về phong thủy trong đời sống con người.

 

Các yếu tố phong thủy cũng đã được ứng dụng trong phong thủy của nền văn hiến Việt và được thực hiện  từ các đồi vua Hùng Vương dựng nước, sự kiện các vua hùng tìm đất đóng đô dựng nước cũng đã thành những câu chuyện truyền thuyết mang lại sự tự hào dân tộc được truyền lại đến bao đời nay.

Yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng hiện nay
Yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng hiện nay

Chúng ta có thể thấy phong thủy tồn tại song hành với lịch sử phát triển trải qua hàng ngàn năm, Phong thủy đã mang lại nhiều lợi ích, có tính hiệu quả đã không thể phủ nhận, phong thủy đã có những đóng góp không hề nhỏ trong sự phát triển của các quốc gia Phương Đông.

 

Ngày nay phong thủy được coi là một đối tượng nghiên cứu khoa học, nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới đã  thành lập ra những cơ quan, tổ chức nghiên cứu về phong thủy. 

 

Nếu chúng ta bỏ đi những cách giải thích rời rạc, bí ẩn về những khái niệm trong phong thủy thì những phương pháp ứng dụng trên thực tế của phong thủy hoàn toàn có tính thực tế, có quy luật cũng như tính toán hệ thống và tiên tri đến kiến trúc xây dựng.

 

Sự tương đồng của phong thủy với kiến trúc hiện đại

 

Quan niệm cân bằng âm dương

 

 

Đứng ở góc độ phong thủy mà nói thì để công trình kiến trúc tồn tại được trong một thời gian sử dụng lâu dài thì cần sử dụng những yếu tố về cân bằng âm dương và ngũ hành cần được đặt lên hàng đầu.  Nghĩa là yếu tố phong thủy cần đạt được yếu tố thẩm mỹ cũng như yếu tố hài hòa cân đối với các hạng mục thi công xây dựng.

Yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng hiện nay
Yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng hiện nay

Như mọi người đã biết trong ngôn ngữ tạo hình kiến trúc, sự phối hợp giữa các mảng đối lập tạo nên tính thẩm mỹ công trình. Để có những sự cân bằng này thì cần điều chỉnh các mảng đối lập nhau như mảng đặc đối với mảng rỗng. phần gồ ghề với phần phẳng miếng có kính đối với phần không có kính bao quanh nó.

Tỷ lệ giữa phong thủy và kiến trúc phương Tây

 

Đối với các ngành nghề nghệ thuật nói chung và kiến trúc nói riêng tồn tại những côn số những tỷ lệ được coi là đạt chuẩn mực. Những sự tính toán tỉ lệ này được dựa trên những sự trải nghiệm thực tế cũng như kinh nghiệm khi quan sát và chọn lọc từ giới tự nhiên. 

Quan niệm của vận động khí trong phong thủy và kiến trúc

 

 

Quan niệm của phong thủy cho rằng khi các luồng khí vận động không có sự hỗn loạn tức là sự bố trí dây chuyền sản xuất, cũng như cấu trúc bên trong của ngôi nhà được sắp xếp theo một trật tự về công năng sẽ giúp cho công trình có thời gian sử dụng lâu dài.

Yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng hiện nay
Yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng hiện nay

Chủ đầu tư nhận thức được điều này sẽ tự có những điều chỉnh nếu không thì chính sự bất thường sẽ tạo nhiều bất liệu cho gia chủ, đối với những cơ sở sản xuất kinh doanh thì sẽ  mang đến những bất lợi về doanh thu và nguồn kinh tế thu về.

 

Phong thủy và những điều cần nghiên cứu

 

Phong thủy đã hình thành và được nghiên cứu từ hàng ngàn năm trở lại đây, đây là một môn học thuật cổ đại với những chi thức hiện đại thì chúng ta có thể thấy rằng những ứng dụng phong thủy mang lại cũng chỉ mang lại những nét định tính chứ chưa có những thể hiện nghiên cứu cụ thể nào như các nghiên cứu khoa học tự nhiên hiện đại.

Yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng hiện nay
Yếu tố phong thủy trong kiến trúc xây dựng hiện nay

Tuy nhiên, chắc chắn phong thủy đã có những ứng dụng thành công từ rất nhiều năm nay mà nhiều công trình khoa học hiện đại vẫn chưa có lời giải cụ thể nhất.

 

Nhiều những công trình dự án lớn hiện đại cũng vẫn áp dụng các vấn đề phong thủy để xây dựng công trình. Có rất nhiều công trình lớn khi xây dựng hoặc cả khi hoàn thành đưa vào sử dụng gặp nhiều những vấn đề rắc rối không thể tìm ra nguyên nhân như người dân sống trong khu tập thể xuất hiện nhiều bệnh kỳ quái sau đó được tiến hành xây dựng các kiến trúc phong thủy kkhawsc phục thì tình trạng bệnh dịch được loại bỏ cũng như đời sống phát triển.

 

Đơn vị áp dụng phong thủy trong kiến trúc xây dựng tốt nhất

 

Tất cả nội dung bài viết cũng đã nói lên được sự quan trọng và tầm ảnh hưởng của phong thủy đối với nền kiến trúc xây dựng, nó là phép màu tàng hình nhưng thực sự lại có ảnh hưởng lớn đến kiến trúc xây dựng.

 

Chính bởi vậy lựa chọn một đơn vị thi công công trình xây dựng chất lượng và có khả năng áp dụng kiến thức phong thủy vào xây dựng đó là điều cần thiết cho các công trình hiện nay để mang lại ăn toàn, sự phát triển cho người sử dụng.

 

Công ty TNHH xây dựng TM – CK Phú Nguyễn là đơn vị chuyên thi công các công trình xây dựng chất lượng kèm theo đó là sự kết hợp hài hòa với yếu tố phong thủy mang đến công trình phát triển nhất cho gia chủ.

Để liên hệ tư vấn và xây dựng công trình các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Liên hệ:

Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Cơ Khí Phú Nguyễn 

Địa chỉ : 416 Nguyễn Kiệm, P3, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

VPĐD : 11A Hồng Hà, P2, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline :  ( 028) 6679 7433 – DĐ: 0988334641 : 0942030008

Email : Phunguyenxd2@gmail.com – MST : 0313333952

STK :6440201018059 NN Nông Nghiệp

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Be the first to comment

Leave a Reply