Cách gia cường móng lún chuẩn nhất hiện nay Phú Nguyễn 

Khi xây nhà Gia chủ mướn thầu xây dựng từ thợ lên không có kiến thức kết cấu thì hay xảy ra tình trạng nứt lún nghiêng khó xử lý

Gia cường móng là đề tài mà nhiều gia chủ, chủ đầu tư chưa nắm rõ, cũng như quy trình và các ứng dụng công việc làm tăng khả năng chịu lực của các loại kết cấu móng khác nhau chưa được làm rõ. Vậy thì, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gia cường móng cùng tìm hiểu thêm với phần tiếp theo nhé.

sẽ đào sâu hơn cho bạn đọc hiểu rõ hơn về 6 cách gia cường móng nhà cũ Chuẩn nhất để những ai đang có nhu cầu về điều này có thể tham khảo để bắt đầu đến công đoạn tiến hành.

6 Cách gia cường nền móng nhà cũ hiệu quả nhất

Gồm có 6 cách gia cường móng nhà cũ chuẩn nhất hiện nay tính đến thời điểm này, mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt và thích hợp với từng địa hình và tình hình của từng công trình.

xu lý cọt móng
xu lý cọt móng

Cách 1: Phương pháp gia cường móng bằng cách đổ bê tông khối dưới nền móng

Gia cường móng là phương pháp đào hố và là phương pháp truyền thống, được áp dụng qua nhiều từ xưa đến nay. Nó sẽ mở rộng kết cấu móng cũ bằng cách đào tới lớp địa tầng ổn định nhất. Lớp đất dưới đáy nền móng sẽ được đào bỏ theo trình tự có kiểm soát theo từng giai đoạn hoặc chống giữ.

Khi chúng ta đào tới lớp đất phù hợp để Gia cường móng, hố đào được đổ đầy bê tông và được giữ cho đông kết trước khi tiến hành đào hố tiếp theo. Ngoài ra, để có thể truyền tải trọng từ nền móng cũ xuống kết cấu nền móng mới thì mối nối giữa hai kết cấu được thực hiện bằng cách là đổ một lớp vữa xi-măng cát khô. Đặc biệt đây là phương pháp này giúp giảm chi phí cho chủ đầu tư và phù hợp cho kết cấu móng nông (cạn).

Cách 2: Phương pháp gia cường móng bằng dầm gánh

Gia cường móng bằng dầm gánh nó là phương pháp nâng cao lên từ phương pháp đào hố.

Ưu điểm: là thi công nhanh hơn phương pháp truyền thống rất nhiều, chỉ tiếp cận kết cấu từ một phía và khả năng chịu tải trọng cao.

Nhược điểm: là nếu nền móng hiện hữu nằm sâu thì việc đào đất là không tinh tế và hướng tiếp cận bị giới hạn, công năng sử dụng của dầm gánh cũng bị hạn chế ít nhiều.

Cách 3: Phương pháp gia cường móng bằng dầm và móng trụ

Gia cường móng bằng dầm và móng trụ là phương pháp này ra đời vì phương pháp dùng bê tông khối không thể làm việc hiệu quả cho móng có chiều sâu lớn. Ngoài ra, nó còn khả thi cho hầu hết các điều kiện địa chất của đất. Với phương pháp gia cố bằng dầm và móng trị thì dầm bê tông cốt thép được đổ tại chỗ để truyền tải trọng vào móng trụ bê tông. Kích thước và chiều cao của dầm tùy theo điều kiện nền đất và tải trọng truyền xuống, cho nên phương pháp này khá tinh tế cho nền móng có chiều sâu nhỏ hơn 6m.

Cách 4: Phương pháp gia cường móng bằng cọc kích thước nhỏ

Gia cường móng bằng cọc kích thước nhỏ đây là phương pháp có thể được thực hiện khi tải trọng từ nền móng cần phải truyền xuống lớp đất nằm ở độ sâu > hơn 5m. Nó có thể áp dụng cho đất có tính chất phức tạp (sỏi, đá, đất set, bùn,…) và không gian tiếp cận bị hạn chế.

Cách 5: Phương pháp gia cường móng bằng cọc

ép cọc chống lún
ép cọc chống lún

Gia cường móng bằng cọc ở phương pháp này, sẽ được thêm các cọc trên các cạnh kề nhau của tường đang đặt trên nền móng yếu. Khi đó, một khối bê tông liên kết xuyên qua tường, liên kết với các cọc và làm việc như một đài cọc. Trường hợp nền móng bị lún trên đất ngập nước hay đất có tính sét có thể xử lý bằng phương pháp này rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Cách 6: Phương pháp gia cường móng gia tải trước

Gia cường móng gia tải trước là loại phương pháp này áp dụng cho nền móng bằng hoặc móng đơn, phù hợp với công trình có từ 5 tầng đến 10 tầng. Ở phương pháp gia tải trước này thì đất được đầm nén cho đến khi ở cao độ đào đất, đất nền chịu được một tải trọng đã định trước đó. Trong đó, công tác đầm nén được thực hiện trước khi tiến hành gia cố nền móng. Yêu cầu của phương pháp gia tải trước này là cần giảm thiểu tiếng ồn và tác động ảnh hưởng do hoạt động đầm nén và nó không thể áp dụng cho móng bè.

 

Khi nào cần gia cường móng?

Gia cường móng khi toàn bộ phần kết cấu chịu lực đã được thi công thì phát sinh vấn đề ngoài ý muốn. Đây là tình huống khẩn cấp, lúc này cần có biện pháp khắc phục để có thể phục hồi khả năng chịu lực của công trình xây dựng.

Biện pháp gia cường móng này giúp tăng cường kết cấu nền móng của một công trình hiện hữu và sẽ là biện pháp tốt nhất nên chọn cho tình huống khẩn cấp nói trên.

Gia cường nền móng là biện pháp bao gồm việc lắp đặt các gối đỡ tạm thời hoặc vĩnh viễn vào kết cấu nền móng hiện có để có thể đạt được khả năng chịu lực đã đề ra. Tuy nhiên, biện pháp này được lựa chọn tùy thuộc vào 3 yếu tố chính là tuổi thọ hiện thời của công trình xây dựng, đặc điểm của các thay đổi lên công trình và hiện trạng kết cấu của nền móng.

Các yếu tố chính của biện pháp gia cường nền móng

Gia cường nền móng là mỗi yếu tố sẽ đại diện cho một lý luận cơ sở phù hợp. Tùy vào mỗi công trình xây dựng mà sự lựa chọn của bạn cũng khác nhau để chúng có thể hài hòa kết hợp tạo ra một công trình hoàn hảo, cụ thể như sau:

Tuổi thọ trung bình của việc gia cường nền móng

Gia cường móng là mỗi công trình sẽ có tuổi thọ khác nhau.

Là cơ sở để lựa chọn biện pháp gia cường nền móng.

Trong đó: kết cấu cổ xưa sẽ có tuổi thọ lớn hơn 150 năm, kết cấu hiện thời thì có tuổi thọ nằm trong khoảng từ 50 năm – 150 năm, cuối cùng là kết cấu hiện đại có ít hơn 50 năm tuổi.

gia cố móng bị lún
gia cố móng bị lún

Đặc điểm thay đổi tác động lên công trình, gia cường nền móng

Chuyển đổi công năng của nền móng: công năng công trình thay đổi, kết cấu nền móng cần có khả năng chịu lực tốt hơn so với ban đầu.

Công tác bảo đảm an toàn gia cường nền móng: nếu công trình của bạn gặp các vấn đề này thì cần sử dụng biện pháp bảo đảm an toàn: đầu tiên là kết cấu nền móng hiện tại không đủ khả năng chịu lực hay không ổn định; tiếp theo là thi công hố đào sâu lân cận làm ảnh hưởng đến địa tầng dưới móng công trình; tiếp là cần gia cường móng công trình trước những thiên tai; và cuối cùng là yêu cầu phát sinh kết cấu tầng hầm bên dưới công trình hiện có.

Công tác khắc phục: sai sót trong thiết kế nền móng ban đầu làm công trình bị lún và cải tạo sử dụng công trình thay vì xây mới.

Hiện trạng kết cấu cần thiết phải tiến hành gia cường móng

Gia cướng móng ảnh hương bởi mực nước ngầm biến động có thể làm ảnh hưởng và giảm khả năng chịu lực của lớp đất dưới móng, làm kết cấu bị lún.

Công trình xây dựng trên lớp đất cát có khả năng chịu tải kém, không đảm bảo được tải trọng của công trình truyền thống và có thể gây ra tình trạng bị lún.

Cách gia cường móng nhà cũ phải có những trình tự nhất định, đặc biệt cần có sự lựa chọn cách gia cường móng phù hợp để công trình đạt hiệu quả cao nhất. Khi có bất kỳ nhu cầu hay chỉ là dự định thì hãy tìm đến Khoan Cọc Nhồi để có những giải đáp thiết thực nhất cho những thắc mắc của bạn về khoan cọc nhồi. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc trao đổi qua điện thoại.

Trạm nâng thủy lực và gia cường móng

Trạm nâng thủy lực với 42 – 45 con đội giúp cho công việc của đội ngũ thi công thêm chuyên nghiệp hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí của chủ đầu tư. Sau khi nhận nâng công trình nặng hơn 5.000 tấn này lên 2m.

 

Trạm nâng thủy lực là một cụm các phần tử: nguồn thủy lực, thiết bị điều khiển, điều chỉnh, thiết bị an toàn, thiết bị theo dõi, con đội. Có thể coi trạm nâng thủy lực là một cụm tổ hợp lắp ghép gần hoàn chỉnh của một hệ thống thủy lực đơn giản dùng để gia cường móng.

Thiết kế lắp đặt trạm nâng thủy lực cho máy ép thủy lực 20 tấn, 40 tấn, 80 tấn, 400 tấn 600 tấn và lên đến 5.000 tấn.

– Trạm nâng thủy lực cho máy ép gạch block

– Trạm nâng thủy lực cho thiết bị nâng hạ 20 tấn, 60 tấn

– Trạm nâng thủy lực cho hệ thống nâng hạ xuồng cứu hộ trên boong tàu

– Trạm nâng thủy lực cho hệ thống mở cửa van nhà máy thủy điện

– Trạm nâng thủy lực cho hệ thống nắp hầm hàng trong tàu biển

– Trạm nâng thủy lực cho thiết bị di chuyển

– Trạm nâng thủy lực cho hệ thống nâng cầu cảng

– Trạm nâng thủy lực cho hệ thống trong nhà máy xi măng

– Trạm nâng thủy lực cho hệ thống nâng tải tự đổ

Bạn hãy liên hệ đến CÔNG TYđể được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như:

Gia cường móng, trạm nâng thủy lực, chống nghiêng nhà, chống lún nhà, xử lý nhà lún không đều, xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, nâng nhà chống ngập, xử lý cột nhà bị nứt, xử lý tường nhà nứt, di dời nhà, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền móng, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, nâng nền nhà giá cả, chi phí hợp lý tại các tỉnh và tại các quận TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

LIÊN HỆ 0988334641

0/5 (0 Reviews)