An toàn lao động pccc vệ sinh môi trường

Quản lý an toàn cho công trình và cư dân xung quanh công trường

3.1. Biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình liền kề

Trong quá trình thi công Nhà thầu chúng tôi đặc biệt đến sự an toàn của các công trình lân cận cận xung quanh. Đối với từng công tác thi công Nhà thầu chúng tôi đều có những biện pháp đảm bảo an toàn riêng.

Công tác đào đất hố móng sẽ có biện pháp gia cố thành hố móng tránh hiện tượng lún sụt ảnh hưởng tới các công trình bên cạnh.

Trong công tác đưa vật liệu lên cao thi công; thi công lắp dựng giàn giáo thi công; cùng một số công tác khác Nhà thầu chúng tôi sẽ có biện pháp bảo đảm an toàn riêng.

3.2. Bảo vệ các công trình hạ tầng trong khu vực xung quanh

– Trong quá trình thi công không làm ảnh hưởng đến việc làm lún, sụt, hư hỏng các công trình bên cạnh như đường giao thông, cây xanh, …

– Nhà thầu chúng tôi sẽ đưa ra các biện pháp bảo vệ nếu trong quá trình thi công đụng phải các công trình ngầm.

– Việc khai thác sử dụng đường giao thông hiện có để thi công sẽ được chúng tôi bảo vệ một cách tốt nhất, không làm hư hại công trình.

3.3. An toàn cho dân cư dân xung quanh công trường

+ Không được tung ném vật tư, dụng cụ từ trên xuống và ngược lại hoặc từ nơi này sang nơi khác.

+ Khu vực đang tháo dỡ và cẩu lắp thiết bị, cấu kiện…phải có rào chắn, biển cấm người và phương tiện qua lại.

+ Lắp đặt hàng rào bao che xung quanh phạm vi công trường và bố trí Nhà bảo vệ không cho người không có nhiệm vụ ra vào công trường.

+ Lắp đặt hệ thống dàn giáo, lưới bao che và mái che xung quanh công trường nhằm tránh bụi bặm và vật liệu rơi ra khỏi phạm vi công trường.

+ Khi thi công vào ban đêm sẽ có hệ thống đèn pha đủ ánh sáng cho công trường và xung quanh phạm vi công trường.

+ Việc rửa xe trước khi ra khỏi phạm vi công trường phải được thực hiện nghiêm ngặt và giám sát chặt chẽ.

+ Nước thải khi rửa xe cũng như khi thoát nước hố móng hay thoát nước mưa sẽ được xử lý trước khi vào hệ thống thoát nước của khu vực. Cấu tạo của bể xử lý nước thải gồm một ngăn chứa và một ngăn lắng, lọc. Nước thải vào ngăn chứa qua ngăn lắng, lọc sẽ được làm sạch trước khi thoát ra ngoài.

  1. Quản lý môi trường

4.1. Các biện pháp giảm thiểu

  1. Tiếng ồn

– Đối với các máy móc phát ra nhiều tiếng ồn lớn nhà thầu chúng tôi sẽ thường xuyên tiến hành xem xét máy, tra dầu mỡ, bảo dưỡng … để cho máy có thể làm việc êm và hạn chế được tiếng ồn làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

– Các công việc trong quá trình làm phát ra tiếng ồn như gia công sắt thép thì Nhà thầu chúng tôi sẽ bố trí tại khu vực nhất định và được che chắn ẩn thận.

– Tất cả tiếng ồn phát ra đều được Nhà thầu chúng tôi kiểm tra xem có vượt mức cho phép không nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khẻo của người Lao động, người dân khu vực xung quanh.

  1. Bụi, khói

– Trong quá trình vận chuyển đất ra khỏi công trình, trước khi xe chở đất ra khỏi công trường nhà thầu chúng tôi sẽ tiến hành phun rửa sạch đất bám trên bánh xe nhằm tránh đất cát rơi trên đường làm mất vệ sinh cho khu vực thi công, có thể gay ra bụi vào những ngày khô nắng.

– Đối các vật liệu rời rạc thì Nhà thầu chúng tôi có biện pháp che phủ nhằm tránh bụi bay ra khu vực xung quanh khu vực bãi tập kết.

– Khi vận chuyển vận vật liệu rời như cát, đá, … nhà thầu chúng tôi sẽ che phủ xe chở vật liệu một cách can thận tránh rơi rớt ra ngoài.

– Đối với các động cơ phát sinh khói nhiều thì nhà thầu chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng nhằm hạn chế khói làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động trong công trường và người dân xung quanh.

– Đối với các công tác mà khi làm sinh ra khói thì Nhà thầu chúng tôi đề ra biện pháp không được thi công trước hướng gió, …

  1. Rung

Để giảm thiểu rung động trong công trình thì Nhà thầu chúng tôi có những biện pháp sau:

+ Các máy móc thiết bị trước khi đưa ra sử dụng cần được phải kiểm tra kỹ lượng để đảm bảo không bị rủi ro khi sử dụng.

+ Máy móc, thiết bị thường xuyên được bảo trì.

+ Các loại vật liệu được sắp xếp gọn gàng tránh tình trạng bị sập, đổ làm rung động công trình.

+ Các loại vật tư khi đưa lên cao phải được che đậy gọn gàng, buộc lại chắc chắn tránh tình trạng rơi rớt gây nguy hiểm và làm rung động công trình.

+ Xung quanh công trình, và trên công trình Nhà thầu sẽ bố trí các bình cứu hỏa di động, phòng các trường hợp cháy nổ.

4.2. Kiểm soát nước thải các loại

Do công trình thi công ở khu vực trung tâm thành phố nên việc tiêu thoát nước là một vấn đề hàng đầu. Vì toàn bộ nước thải của công trường được thoát ra hệ thống thoát nước chung nên không được làm ảnh hưởng đền hệ thống thoát nước chung của khu vực, toàn bộ nước thải bề mặt và nước thải thi công xử lý bằng hố ga tạm để lắng đọng bùn đất, rác thải trước khi đổ vào hệ thống thoát nước thải chung của khu vực.

Khi thi công hệ thống thoát nước phục vụ thi công Nhà thầu chúng tôi sẽ thi công hố ga trong hệ thống thoát nước thi công trên mặt bằng công trường.

Nước thải của hệ thống được thu bằng hệ thống rãnh thước nước bố trí trên mặt bằng thoát nước chung, qua xử lý tại hố ga tạm có lưới chắn rác rồi bơm ra hệ thống thoát nước chung. Phần ống nước chạy qua đường giao thông trong công trường có biện pháp bảo vệ nhằm tránh giập ống và đặt biển báo tại các vị trí này. Nhà thầu chúng tôi đưa ra hai phương án :

+ Đào rãnh sâu cho ống thoát nước xuống và dùng thép U200 đậy lên trên.

+ Để ống nước trên mặt đường nhưng có thép bản được gia công vững chân, có độ dốc ở hai bên để các phương tiện qua lại dễ dàng.

4.3. Kiểm soát rò rỉ dầu mỡ, hóa chất

Để kiểm soát được các loại hóa chất, dầu mỡ làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh thì Nhà thầu chúng tôi có các biện pháp sau:

– Tất cả các loại rác thải, chất thải sẽ được thu gom vào các bãi tập kết vào cuối ngày. Sau đó mang ra bãi rác thải chính và được thu gom.

– Tất cả các loại dầu mỡ, hóa chất sử dụng trên công trình được thu gom gọn gàng, sạch sẽ không để lây loang, khi không sử dụng thì phải được che đậy gọn gàng và đưa vào các kho riêng.

– Thường xuyên kiểm tra các thùng chứa hóa chất, dầu mỡ tránh tình trạng bị rò rỉ ra ngoài làm ảnh hưởng đến cư dân xung quanh.

Xem Thêm Xây nhà trọn gói phú nguyễn

4.4. Kiểm soát rác thải, nhà vệ sinh của công nhân trên công trường

Đối với rác thải sinh hoạt hàng ngày của cán bộ công nhân viên trong công trường như rác sinh hoạt, rác thải trong quá trình thi công, … đều được nhà thầu chúng tôi quy định tại nội quy của công trường về việc bỏ rác đúng quy định. Hàng ngày nhà thầu chúng tôi sẽ bố trí người có nhiệm vụ thu gom rác thải và vận chuyển đến nơi đổ quy định.

Khu vực sinh hoạt, vệ sinh chung của công nhân sẽ được Nhà thầu chúng tôi có nội quy quy định. Xử lý chất thải sẽ được nhà thầu chúng tôi làm cận thận, không để nước thải dò gỉ ra môi trường khu vực xung quanh.

Khu vực vệ sinh sẽ được chúng tôi xây dựng khu vực riêng biệt, khép kín và hệ thống xử lý riêng.

Nước đưa vào sử dụng đều đã được qua xử lý đạt tiêu chuẩn về y tế, …

Khu vực vệ sinh sẽ được Nhà thầu chúng tôi bố trí xa khu vực sinh hoạt của Cán bộ công nhân viên, không xây dựng trước hướng gió, …

liên hệ :xaydungphunguyen.com

0/5 (0 Reviews)