NĂM 2022 phần mềm thiết kế xây dựng nay phổ biến hiện đai vẽ nhanh hơn

Ngành xây dựng đang ngày càng phát triển hơn, vì thế các phần mềm vẽ 3D xây dựng, thiết kế 3D cũng ngày càng cần thiết.

Vậy những phần mềm vẽ 3D đó là gì? Ta có thể liệt kê như sau: Phần mềm thiết kế 2D, 3D AutoCAD, 3D Sketchup, 3Ds Max, Autodesk Revit, Autodesk Homestyler. Hãy cùng Việt Nam tìm hiểu qua bài viết này.

Xay Nha Tron Goi

Phần mềm thiết kế AutoCAD

Phần mềm vẽ 3D AutoCAD được thành lập và phát triển từ năm 1982. AutoCAD được coi như một bước đi mở đầu cho lĩnh vực phần mềm thiết kế 2D, thiết kế 3D, cung cấp nhiều tính năng cho các kỹ sư. Thường được sử dụng trong lĩnh vực kiến trúc hay xây dựng những công trình, dự án thương mại.

AutoCAD có rất nhiều tính năng tốt, Việt Nam có thể liệt kê như sau:

  • Roombook: Cho phép người sử dụng thấy được các mặt cắt khác nhau của thiết kế 2D, thiết kế 3D. Đồng thời dự đoán số lượng nguyên vật liệu cần thiết để xây dựng.

  • Renovation Mode: Tính năng này cung cấp cho người thiết kế 3D những thông tin về các chi tiết trong bản vẽ, những chi tiết cần thêm vào, hay chi tiết chưa xây.

  • Rendering: Cho phép người dùng xem các bản thiết kế 3D ở nhiều góc khác nhau một cách chân thực nhất. Có thể giảm tùy chọn render nếu máy tính của bạn không đủ bộ nhớ để đáp ứng.

Những tính năng này là lý do vì sao phần mềm vẽ 3D AutoCAD lại nổi trội trong lĩnh vực này như Inventor. Nếu bạn muốn thử sức sử dụng giải pháp công nghệ này, hãy đến với đại diện chính hãng của sản phẩm, SAKURA Việt Nam. Tham khảo về thông tin hữu ích cho người mới bắt đầu: 3Ds Max là gì?

Phần mềm thiết kế 3D Sketchup

Phần mềm thiết kế 3D tiếp theo mà chúng tôi nhắc đến đó là Sketchup. Phần mềm này có thể dùng để thiết kế nội thất. Nó có giao diện sử dụng đơn giản, thích hợp cho những người mới bắt đầu thiết kế 3D trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng.

Bạn có thể đơn giản hoá mọi chi tiết để tạo ra sản phẩm thiết kế mà không mất đi những chi tiết vốn có trong thiết kế 2D, 3D. Sketchup có thư viện mã nguồn mở trực tuyến và miễn phí (3D Warehouse) để có được thêm các ý tưởng thiết kế. Nên sử dụng phần trong quá trình lên ý tưởng sơ bộ.

Phần mềm 3Ds Max

Trong lĩnh vực thiết kế 3D, 3Ds Max được coi như là một ông trùm lớn bởi các tính năng nổi trội. Nó cung cấp những công cụ hỗ trợ để xây dựng mô hình, mô phỏng lại chi tiết và hình dung các không gian trong sản phẩm xây dựng theo không gian 3 chiều.

Một điểm mạnh khác của phần mềm vẽ 3D này là tính năng dựng hình khối, mô tả sinh động, chân thực các chi tiết thiết kế 3D. Nó vô cùng hữu ích trong sản xuất video 3D cho quảng cáo, thiết kế xây dựng nhà ở, các video cần không gian có chiều sâu.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng linh hoạt khác hỗ trợ tương tác giữa người sử dụng và đối tác. Đây là một phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, thích hợp cho những người dùng chuyên sâu. Bạn có thể tìm hiểu Inventor là gì? Khám phá đặc điểm của Autodesk Inventor

Autodesk Revit 2021

Revit là phần mềm thiết kế 3D từ Autodesk. Phần mềm này được sử dụng trong các thiết kế 3D chuyên nghiệp, sử dụng cho nhóm kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng. Nó mang tính trực quan, giao diện đơn giản, có thể tương tác trong thiết kế 3D. Các thay đổi cũng được thực hiện đồng bộ , tránh các lỗi không đáng có.

Autodesk Revit giúp bản thiết kế 3D trở nên thực tế hơn, dễ bắt tay vào xây dựng. Đồng thời dự đoán vòng đời của sản phẩm thiết kế để có các thay đổi kịp thời. Tham khảo thêm ứng dụng của 3D CAD trong quản lý dữ liệu thiết kế của doanh nghiệp

bấm vào link down phía dưới

https://drive.google.com/drive/folders/1P524ffoqFCia7qC7Xxzd10FTYnNM3sVy?usp=sharing

Autodesk Home Styler

Với nhiều tính năng nổi bật, phần mềm thiết kế 3D Autodesk HomeStyler vẫn là một công cụ thiết kế tuyệt vời. Với nhiều tính năng hấp dẫn, Autodesk HomeStyler được sử dụng cho việc thiết kế 3D nội thất là chủ yếu. Nó sở hữu một thư viện vật phẩm đa dạng, đầy đủ nhờ vậy người thiết kế 3D có thể dễ dàng hoàn thiện các thiết kế nội thất.

Đây cũng là một phần mềm có giao diện thân thiện với người dùng. Các công cụ sử dụng đơn giản và có hỗ trợ hướng dẫn cho kỹ sư, vậy nên nó không tốn nhiều thời gian tìm hiểu như các công cụ khác. Nếu bạn muốn sản phẩm mình có nhiều khác biệt thì đây là phần mềm không thể bỏ qua.

PHẦN MÊM TEKLA 2020

BẤM VÀO LINK DƯỚI DOWN PHẦN MỀN TẸLA 2020

https://drive.google.com/file/d/1s645_qKUjlqbNER8FmPaZkrAXBjJDWCr/view?usp=sharing

Phần mềm ETAB  2019 TÍNH KẾT CẤU XÂY DỰNG

https://drive.google.com/drive/folders/1CholBwMEl-9Y1uuZrGLMIQbjOPook0w5?usp=sharing

0/5 (0 Reviews)