Chống lún nhà nứt nhà móng nhà yếu lún

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh hiện nay, hiện tượng nghiêng nhà, lún móng nhà sảy ra rất nhiều trên hầu hết các địa bàn quận huyện của thành phố, đối với những nhà mới xây thì một thời gian ngắn sau khi xây dựng trên tường bắt đầu xuất hiện những vết nứt và hiện tượng lún nhà, nhẹ thì nứt chân chim còn nặng thì nứt dài và sâu và lún nặng hơn, rất rất nhiều trường hợp nghiêng lún, nứt nhà do nhiều nguyên nhân khác nhau mà không nhà nào cũng giống nhà nào.

phần lớn nhà nứt hiện nay do chủ nhà tự ý thuê thợ thi công sai kỹ thuật ,không tính được kết cấy móng dầm sàn gây ra hiện tượng nút nhà , chi phí sảu gấp 2 gấp 3

GIA CỐ SỬA MÓNG ĐƠN BỊ LÚN

Hầu hết những vết nứt và hiện tượng lún nhà này xuất hiện là do lỗi của đơn vị thi công trong quá trình xây dựng nhà và sửa chữa nhà đã thi công sai sót, nhưng đôi khi trong một số trường hợp, nguyên nhân cũng xuất phát từ phía chủ đầu tư tiết kiệm không đúng cách, chủ quan xem nhẹ khâu nền móng, còn đối với những căn nhà cũ, vết nứt xuất hiện do tường xuống cấp khiến cho nước thấm vào tường gây ẩm mốc, ô nhiễm…

1. Nứt có phải do lún?

Tình trạng nhà bị nứt có nhiều nguyên nhân, không hẳn vì lún mà bị nứt; thậm chí có nhà lún nhưng không nứt. Nứt thường có 3 nguyên nhân: vật lý, cơ học và thi công. Mặt cơ học là do lún hay tính toán kết cấu thiếu, bị võng hệ đà; nguyên nhân này rất ít xảy ra. Nứt phần lớn nằm ở khâu vật lý, do nhiệt; ví dụ, nhà hướng tây, dưới tác động của nắng gắt làm cho độ co giãn của tường và cửa gỗ khác nhau gây nứt.

Nguyên nhân gây nứt về mặt thi công có nhiều như xây tô sai kỹ thuật, gạch không được nhúng nước trước khi xây hay tường để quá khô ráo khi tô vữa; hoặc chất lượng gạch không được tốt; hoặc sơn nước không đúng phương pháp chỉ dẫn của nhà sản xuất. Lắm khi tường và sàn đúc xây mác quá cao, cho nhiều xi măng cũng gây nứt.

gia cố cột nâng tầng

2. Lún do kết cấu sai

Do thiết kế kết cấu, vì không lường hết được các yếu tố, chung nhất là tính sai lực lún xuống nhiều mà giải quyết móng không hợp lý. Trường hợp khác, nhà bị lún lệch nghiêng sang một bên, ta thường nghĩ rằng nền đất xấu. Trước khi nhìn xuống nền đất, chúng ta hãy nhìn lên lầu, có nghĩa là cần xem xét lực tác dụng xuống móng ra sao.

Không phải ngẫu nhiên mà các nhà bị lún lệch hầu hết đều nghiêng về phía ban công bên hông nhà. Điều này do lực của ban công tác dụng, nên lực tại cột có ban công thường lớn hơn lực ở bên trong (nhiều khi gấp đôi hoặc hơn). Mà người thiết kế khi tính lực thường hay bỏ qua tác dụng tăng thêm lực đứng của mô-men ban công. Từ đó tính lực của cột không đúng, tính diện tích móng không đúng dẫn đến phản lực đất nền không hợp lý và cuối cùng là lún không đều.

 

gia cố móng bị lún
gia cố móng bị lún

3. Lún do cấu tạo sai

Chẳng hạn, dùng cát phủ trên đầu cừ tràm là một việc làm tai hại. Hiện trong thực tế các nhà xây dựng thường có giải pháp đóng xong cừ tràm phải phủ trên đầu cừ một lớp cát dày 10 cm, có nơi còn lót 20 cm hay hơn nữa. Công việc này có thể gây lún công trình vì dưới áp lực đáy móng, cát có thể chui xuống bùn bên dưới hay chui vào lớp bê tông lót có độ rỗng bên trên.

Hoặc do dòng chảy, cát có thể chuyển dịch; hay do công trình kề cận đào móng, lớp cát phủ đầu cừ này có thể bị sụp lở. Cũng có thể chiều dày lớp cát đệm thi công không đều nhau, có thể tạo lún không đều. Ngoài ra, việc phủ cát làm móng không liên kết với khối cừ tràm nên độ cứng nền móng bị giảm yếu, do đó có thể bị rung động khi xe chạy gần bên cạnh. Mặt khác, do ảnh hưởng của lực xung động, lớp cát đệm này có thể bị chảy, làm gia tăng độ lún và sự rung động công trình. Vì vậy nhất thiết phải đặt đầu cừ tràm vào lớp bê tông lót để lực đứng và lực ngang truyền từ móng sang khối cừ tràm, để móng và cừ tràm tạo thành một khối chịu lực, không có lớp cát đệm trung gian.

Nguyên nhân khác cũng có thể gây lún là do dùng bê tông lót đá 4-6. Thông thường người ta dùng lớp bê tông đá 4-6 để lót trước khi đặt thép đổ bê tông móng với đá 1-2. Trong thực tế thì lớp bê tông này thường làm “qua quít” bằng việc xếp đá rồi dùng vữa xi măng tô lên phía trên, đầm tay sơ sài. Từ đó lớp lót này không thể gọi là lớp bê tông được vì có nhiều lỗ rỗng.

Có thể tạo ra sự lún do lớp lót, vì đất dưới đáy móng chui lên chiếm chỗ rỗng trong bê tông đá 4-6. Mặt khác, nếu về sau bên cạnh có công trình thi công, khi đào móng có thể gây phá lớp bê tông lót này, gây lún thêm. Do đó nên dùng bê tông lót đá 1-2 trộn và đổ tại chỗ. Có chủ nhà chọn lớp bê tông lót đá 4 – 6 dày 200mm là không hiệu quả và tốn kém mà gây bất tiện cho thi công và có thể làm kém an toàn cho công trình. Không được dùng bê tông gạch vỡ làm móng vì chất lượng gạch còn kém hơn đá 4-6.

 

4. Nhà lún do thi công – lún kiểu domino khi xây chen

Ngoài ra, thi công “qua loa”, không đúng kỹ thuật hay làm gian dối cũng là những nguyên nhân gây lún. Cần phải có biện pháp chống đỡ hữu hiệu hoặc thi công từng móng; thực hiện theo dạng cuốn chiếu. Những khu vực xây đồng bộ cùng lúc thường không can hệ, nhưng xây chen thì dễ gây lún nếu không có giải pháp đúng đắn.

Muốn chống hoặc khắc phục lún và sửa chữa nhà bị lún, phải biết rõ nguyên nhân mới có biện pháp khắc phục hiệu quả. Lắm khi phải chờ đến vài năm sau cho lún tắt dần, đến lúc “bão hòa” không còn bị lún nữa. Việc phải gia cường móng là biện pháp tích cực. Để khắc phục lún lệch, có thể hạ cột phía cao xuống hoặc phải đôn phía cột thấp lên.

Một ví dụ điển hình dưới đây mà Công Ty chúng tôi thi công chống lún nghiêng cho ngôi nhà

Nền lún do quá trình thi công ngôi nhà, nhà đang xây bị lún, xử lý nhà nghiêng

Một nguyên nhân phổ biến gây lún nhà, lún công trình, nhà đang xây bị lún thường là do việc thi công kém chất lượng, không đúng kỹ thuật ban đầu. Có thể là vật liệu thi công không tốt, ảnh hưởng đến cấu trúc nền móng, khiến móng bị lỏng lẻo, không đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

Việc nền nhà bị lún cũng do các công trình xung quanh không đảm bảo chất lượng về việc xử lý nền móng. Ngôi nhà mới xây đào móng lún có thể ảnh hưởng đến độ nghiêng, độ lún của ngôi nhà đã xây thời gian trước và chính độ lún công trình đó.

Xem thêm:

Xử lý lún nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà

Xử lý nhà bị lún nghiêng và cách xử lý hiệu quả

Xử lý nền đất yếu, 5 biện pháp gia cố xử lý nền móng trên nền đất yếu

Xử lý nhà nghiêng và cách khắc phục nhà bị nghiêng

Thi công xử lý nền móng và 9 cách xử lý nền móng trên nền đất yếu

Dấu hiệu nhà bị lún và cách xử lý nền móng nhà lún nghiêng

Cách khắc phục tình trạng nền nhà bị lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng

Muốn xử lý tình trạng nền nhà bị lún nghiêng, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân bị lún nghiêng để có thể lựa chọn các biện pháp khắc phục phù hợp.

Cách xử lý tường rào bị nghiêng

Tường rào bị lún nghiêng, do các nguyên nhân sau và cách xử lý tường rào bị nghiêng, xử lý lún không đều:

Hệ thống nền móng bị yếu làm tường nhà bị nghiêng 5cm trở lên

Nhiều người không coi trọng tầm quan trọng của tường hàng rào cho nên khi xây dựng chủ quan không làm hệ thống nền móng chắc chắn. Không những thế, đất làm hàng rào nằm trong khu vực đất nền yếu như đất ao hồ, đất ruộng, đất bồi,… cho nên ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu của móng tường rào làm tường rào nhà bị nghiêng 5cm trở lên là đương nhiên.

Biểu hiện của nền móng yếu cũng tác động rất nhiều đến hàng rào là một thời gian tường rào bị nghiêng và sụt lún.

Cần phải tạo khe lún cho tường rào

Chú trọng chất lượng thi công

Tìm hiểu về sự thay đổi của cấu trúc đất nền

Cách xử lý tường rào bị lún nghiêng bằng cột chống

Cách xử lý tường rào bị lún nghiêng bằng dây kéo

Bí quyết xây dựng tránh tường hàng rào bị nghiêng

Qua những phân tích nguyên nhân trên khiến tường rào bị lún nghiêng chúng ta đã có thể xác định được những cách xây dựng tránh tình trạng tường hàng rào bị nghiêng. Đó là:

+ Xử lý nền móng vững chắc bằng cách gia cố dầm cọc đối với các khu vực đất ao, đất ruộng, đất bồi,…

+ Xây dựng khe lún tường rào nếu công trình có chiều dài trên 50m và xây cạnh công trình lớn có tải trọng cao.

+ Nâng cao đảm bảo chất lượng thi công. Tốt nhất nên lựa chọn đội thi công xử lý nền móng chuyển nghiệp để họ có những tính toán kỹ thuật chính xác khi xây dựng tường hàng rào để tránh tường rào bị nghiêng.

Chi phí xử lý nhà nghiêng

Chi phí xử lý nhà nghiêng thường tốn 10% – 30% kinh phí so với việc tháo dỡ và xây nhà mới, tùy theo diện tích của công trình mà các kỹ sư khảo sát thực tế và sẽ đưa ra mức giá hợp lý, tiết kiệm thời gian và hài lòng nhất với gia chủ, chủ nhà, chủ đầu tư. Việc thi công không nhất thiết cần đến mặt bằng nên không cần giải tỏa các công trình lân cận.

Khác với công nghệ cắt móng, công nghệ này dẫn đến việc có thể di dời công trình mà không cần cắt móng, ở cả những vùng đất yếu. Tuy nhiên, công trình sẽ không xử lý nhà nghiêng được nếu chung tường, chung móng với các nhà xung quanh.

Công ty xử lý nhà nghiêng TPHCM, Công ty xử lý nền móng TPHCM

Tự hào đơn vị xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, xây nhà nối móng, xử lý nhà cung móng, di dời nhà, nâng móng nhà, nâng nhà lên cao, mà dân gian thường gọi là thần đèn nâng nhà, đi đầu của cả nước CÔNG TY với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, làm việc có trách nhiệm, chuyên nghiệp, uy tín, an toàn thực hiện các dự án lớn nhỏ khắp trong và ngoài nước từ năm 2002 đến nay.

Hãy đến với chúng tôi, quý khách hàng, gia chủ, chủ nhà, chủ đầu tư sẽ luôn được an tâm, tin tưởng với phương châm hoạt động ” Uy tín – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp – Chất lượng – An toàn tuyệt đối – Giá thành tiết kiệm – Bảo hành trọn đời”, cùng với đội ngũ kỹ sư, chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm. Cam kết đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất để quý khách hàng gửi trọn niềm tin.

Trước khi tốt nghiệp kỹ sư xây dựng tại Trường Đại Học Bách Khoa TPHCM (Đại Học Quốc Gia). Đội thi công nâng nhà lên cao đã đi vào hoạt động từ năm 2002, với sự mở cửa ngày càng mạnh mẽ của đất nước và sự đầu tư về bất động sản của các doanh nghiệp nước ngoài về nhà ở, CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG PHÚ NGUYỄN đã được thành lập.

 

Với mong muốn và định hướng: là Công ty thi công xử lý nền móng TPHCM, công ty xử lý lún nghiêng TPHCM, công ty nâng nhà lên cao TPHCM, công ty nâng nhà chống ngập TPHCM hàng đầu có thương hiệu và năng lực đủ sức làm những công trình phức tạp cũng như với yêu cầu cao về tiến độ và chất lượng cao.

Đến nay, chỉ sau gần 18 năm đã trở thành một trong những Công ty thi công xử lý nhà nghiêng, di dời nhà, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, có uy tín tại Việt Nam đã thi công các công trình phức tạp trong nước và quốc tế (tại các nước Campuchia và nước Lào) và được mệnh danh là thần đèn nâng nhà lên cao.

Bạn hãy liên hệ đến để được tư vấn tận tình, với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, xử lý qua nhiều công trình như: xử lý lún nghiêng, xử lý nhà nghiêng, xử lý nền móng, nâng nhà lên cao, di dời nhà, gia cố đà sàn cột, hệ kết cấu và xây thêm tầng, xử lý nền đất yếu, bơm vữa xử lý nền móng, thi công cọc xi măng đất, gia cố nền móng, gia cường móng, nâng nền nhà giá cả, chi phí hợp lý tại các tỉnh và các quận tại TPHCM như:

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Thủ Đức, Gò Vấp, Nhà Bè, Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng, Cam Ranh, Nha Trang, Khánh Hòa, Phú Yên, Qui Nhơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang.

Liên hệ :0988334641

0/5 (0 Reviews)