Những cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả năm 2019

 

Những cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả năm 2019

Mua nhà không chỉ là ước mơ của một cá nhân, mà còn là ước mơ chung của tất cả mọi người. Sở hữu một căn nhà mơ ước sẽ khiến chúng ta háo hức hơn bao giờ hết. Nhưng để mua được nhà thì số tiền bỏ ra lại không hề rẻ chút nào. Giải pháp lúc này đó chính là chắt chiu từng đồng, nhưng lại tốn không ít thời gian bởi các bạn chưa làm đúng cách.

 

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả năm 2019.

Trích một khoản tiền lương để tiết kiệm

 Đối với những người định có ý mua nhà thì đây chính là bước đầu tiên để chạm tay tới ước mơ đó. Hãy bắt đầu thói quen trích ra một khoản tiền tương ứng với 1% lương của bạn, sau đó đem cất trong lợn đất. Hiện tại có rất nhiều ngân hàng cho gửi tiết kiệm có lãi suất tương đối cao với kỳ hạn nhất định. Vì vậy đây là nơi chọn mặt gửi vàng thích hợp nhất của bạn. 

 

Dần dần hãy nâng mức trích từ lương của bạn lên 2%, 5%,… Nhưng hãy trích phù hợp, nếu quá lớn bạn sẽ không có tiền để trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Khiến bạn sẽ nhanh chóng không còn động lực để tiết kiệm nữa. 

Hãy tiết kiệm với những khoản tiền lẻ

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục. Bạn không cần phải trang bị cho mình bất kì con heo đất nào hay kể cả những chiếc lọ mà vẫn có thể thực hiện phương pháp đơn giản này. Với chiếc ví có một ngăn có khóa kéo riêng biệt, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 10 nghìn hay 20 nghìn vào chiếc ngăn nhỏ nhỏ xinh xinh này. Sau một năm bạn đã có một khoản tiền tiết kiệm tối thiểu là 3.650.000 đồng để sắm sửa thứ mà mình thích rồi. 

Chọn hình thức tiết kiệm có lãi suất cao

Để quá trình tiết kiệm của bạn trở nên hiệu quả hơn, bạn hãy chọn cho mình một ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao. Có rất nhiều các offer khác nhau đến từ các ngân hàng trong cả nước. Bạn có thể lựa chọn những ngân hàng mở sổ tiết kiệm qua lương, hay lựa chọn những ngân hàng lớn để đảm bảo độ tin cậy, ngoài ra bạn có thể chọn những ngân hàng khác, nhỏ những có mức lãi suất cao để gửi tiết kiệm. 

 

Với việc lựa chọn nhiều ngân hàng sẽ khiến bạn tốn công sức. Nhưng với lợi ích về mặt kinh tế hãy chọn cho mình những dịch vụ đem lại những giá trị tốt nhất. 

 

Bên cạnh việc lựa chọn cho mình ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt, các bạn hãy chú ý về những biểu giá, lựa chọn những ngân hàng có phí thấp. Giảm được số tiền dịch vụ cho ngân hàng còn cộng thêm được số tiền lãi thì còn gì bằng. Phù hợp với những việc xử lý bằng số tiền nhỏ mình nhận được mà không ảnh hưởng gì tới số tiền mình tiết kiệm.

Tiêu xài một cách thông minh

Bên cạnh việc tiết kiệm tiền, hãy tập luyện để trở thành người tiêu dùng thông minh. Tập cho mình thói quen suy nghĩ, phân tích tối đa ích lợi cũng như cân nhắc số tiền chi tiêu vào một thứ gì đó. Nên tránh bỏ số tiền vào những thứ không cần thiết khi chưa đưa ra sự cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Bạn nên mua những đồ vật cần thiết, bỏ qua những món đồ có giá trị cao. Với những đồ đắt tiền sẽ khiến cho ước mơ của bạn càng bay xa hơn.

Thường xuyên tìm hiểu thông tin nhà đất

Hãy bỏ ra 30 phút mỗi ngày tìm hiểu cho mình những căn nhà được giao bán mỗi ngày để tránh bỏ ra một số tiền không hề nhỏ cho những trung tâm môi giới nhà đất. Bên cạnh đó, hãy đi tự đi tham quan những ngôi nhà giá rẻ. Đặt cho mình quyết tâm tìm kiếm thật nhiều để có thể sắm cho mình một căn nhà như ý.

Tính toán hợp lý những chi phí liên quan đến viễn thông

Những chi phí này gồm có tiền điện thoại, internet, truyền hình cáp hay thậm chí các dịch vụ viễn thông khác,… Viễn thông liên quan đến cuộc sống hiện đại vì thế nó cực kỳ cần thiết trong hoạt động sản xuất cũng như giải trí đơn thuần. Ngoài ra còn duy trì những mối quan hệ xã hội. 

 

Hãy thống kê lại những chi phí liên quan đến viễn thông trong khoảng 6 tháng trở lại đây, và đánh giá nhu cầu sử dụng trên thực tế của mình. Hãy tiết kiệm hóa tối đa như ví dụ, bạn mua gói truyền hình cáp với số lượng kênh lên đến hàng trăm nhưng hiếm khi bật ti vi lên xem. Với internet bạn hoàn toàn có thể sử dụng chat và email hay thậm chí cả video call để thực hiện liên lạc, vì vậy hãy giảm bớt chi phí với loại hình trên.

Không vay mượn nhiều

Đây là điều khiến cho khả năng thực hiện ước mơ của bạn vượt qua tầm với của bạn. Đừng vay nếu không phải trong tình huống bất khả kháng, đặc biệt là vay ngân hàng. Bên cạnh đó nếu bạn là người không giỏi tính toán có thể xoay vòng tiền thành lợi nhuận, thì không nên. Việc nợ nần sẽ khiến bạn chẳng thể có một khoản nào để tiết kiệm cả. Hãy chấm dứt việc thiếu nợ ngay lập tức. Không nên vay mượn cũng như để lãi mẹ đẻ lãi con khiến bạn càng ngày càng khó mua nhà hay bất cứ thứ gì.

 

Trên đây là những kế sách tiết kiệm mà chúng tôi mách cho các bạn. Chúc các bạn sớm mua được cho mình căn nhà mơ ước.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Be the first to comment

Leave a Reply