Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?

Theo như quan niệm phong thủy trong dân gian ta truyền từ bao đời nay, việc đặt bếp như thế nào cho phù hợp là một điều mà nhiều gia chủ rất quan tâm. Phong thủy nhà bếp được xem là một yếu tố quyết định rất quan trọng đến vận mệnh con người, tài lộc và may mắn của từng thành viên trong gia đình gia chủ.

Qua bài viết dưới đây, hãy cùng Phú Nguyễn chúng tôi đến với những thông tin về cách đặt bếp sao cho phù hợp với phong thủy và tốt nhất. Thêm vào đó, bạn sẽ biết thêm được những điều kiêng kỵ để tránh mắc phải gây hao tổn vận khí.

Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?
Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?

Cách đặt bếp theo đúng nguyên tắc phong thủy tốt nhất

Xác định vị trí cửa bếp

Đầu tiên, chúng ta phải xét đến vị trí cửa phòng bếp. Tùy theo vị trí của cửa phòng thuộc vào tây hay đông cục mà sẽ có cách đặt bếp khác nhau. Cửa phía Đông thì đặt bếp ở Đông, cửa Tây thì sẽ đặt bếp ở hướng Tây.

Điều lý giải bên trên có nghĩa là nếu nhà bếp có cùng cục đối với cửa thì đấy chính là vị trí bếp tốt. Ví dụ có thể kể đến như nhà ở hướng Đông, cửa chính mở ở phía bên trái thuộc vào cung Cấn. Cấn là yếu tố thuộc vào Tây tư cung, do đó, hướng nhà bếp cần phải được đặt ở cung Càn, Đoài, Khôn.

=> Xem thêm các dịch vụ: Xây nhà trọn gói

Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?
Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?

Nếu như nhà bếp cũng có cả cửa bếp thì cửa bếp của bạn nên mở tại khu vực cung cùng đông hoặc tây cục với cửa chính. Như vậy, vị trí bếp sẽ càng tốt hơn, có khả năng phát triển cao hơn.

Điều này được xem là không đơn giản chút nào bởi khi lựa chọn hướng bếp theo đúng với tuổi sẽ ứng với một cung có cùng cục với cửa chính thì cửa nhà bếp sẽ rất khó khăn để cùng cung bởi: Càn Đoài Cấn Khôn, Hậu thiên bát quái thuộc vào Tây tứ, Tốn Ly Chấn Khảm thuộc vào Đông tứ.

Dựa theo hướng lưng của người nấu bếp

Đối với hướng bếp, hướng bếp được xác định dựa trên hướng lưng của người đứng nấu bếp. Lưng của người nấu quay về phía nào thì đó chính là hướng bếp. Người thuộc Đông mệnh thì phải dùng bếp hướng Đông, người thuộc Tây mệnh phải dùng bếp hướng Tây.

Do đó, nếu như người thuộc Đông mệnh mà dùng bếp hướng Tây hay người Tây mệnh mà dùng bếp hướng Đông thì giá trị dinh dưỡng của con người sẽ bị giảm sút, sức khỏe con người không được đảm bảo sao cho tốt nhất.

Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?
Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?

Một yếu tố kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp đó chính là việc nhà vệ sinh có hướng nhìn thẳng ra bếp. Bên trong một ngôi nhà thì vị trí và hướng của bếp là rất quan trọng. Bởi vậy, bạn nên xem xét cả những yếu tố kiêng kỵ cần tránh để không mắc phải những lỗi sai gây hao tổn tài khí, vận khí tốt của gia đình.

Một số yếu tố cần kiêng kỵ khi đặt bếp theo phong thủy

Sau đây, chúng ta hãy tìm hiểu về những hướng đặt bếp và những điều kiêng kỵ khi bố trí đặt bếp theo quan niệm phong thủy.

Kiêng bếp đặt ngược với hướng chính của nhà

Bếp đặt ngược hướng với hướng nhà chính là quay lưng về phía cửa chính của nhà. Ví dụ như nhà tọa Nam nằm hướng về phía Bắc mà khu vực bếp lại nằm tọa Bắc hướng về phía Nam, như vậy là không hợp phong thủy, gây hao tổn vận khí của con người.

Kiêng việc hướng cửa chính thẳng đến cửa nhà bếp

Theo như quan niệm truyền thống trong phong thủy, nhà bếp được xem là nơi nuôi sống gia đình, bởi vậy không được để một cách lộ liễu quá, đặc biệt, bạn không được để cửa mà nhìn thẳng vào nhà bếp.

=> Xem thêm các dịch vụ: Tư vấn thiết kế xây dựng

Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?
Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?

Như vậy, nó sẽ dẫn luồng khí từ bên ngoài xông được thẳng vào bên trong, từ đó sẽ gây ra nhiều bất lợi, mất mát lớn trong gia đình, công việc cũng như sự nghiệp của con người. 

Theo như một câu nói từ cổ nhân đã dạy chúng ta rằng, nếu cửa nhà mà đi thằng vào bếp , gia súc sẽ dễ bị mất, hao tổn tài lộc, tiền của. Vì vậy, bếp nấu của bạn nên để đặt sao cho tránh bị nhìn trực tiếp từ phía cửa chính.

 Kiêng nhà bếp nằm đối diện với nhà vệ sinh

Bếp nấu là một nơi chính để nấu đồ ăn thức uống cho toàn bộ gia đình, do đó luôn phải đảm bảo sạch sẽ, giữ gìn vệ sinh an toàn. Nếu không thì có thể gây ra nhiều bệnh tật qua đường ăn uống, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hơn thế nữa, nhà vệ sinh là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn, vi trùng vi khuẩn, có nhiều uế khí, âm khí không tốt cho sức khỏe con người. Do đó, bạn không nên đặt bếp đối diện ngay với nhà vệ sinh để tránh những điều bất lợi xảy ra.

Kiêng nhà bếp nằm đối diện với phòng ngủ, giường ngủ của con người

Bếp là một nơi dùng để nấu nướng, có nhiệt độ cao, nóng bức, do vậy không nên đặt phòng ngủ nằm ngay gần đối với nhà bếp. Như vậy sức khỏe của người bên trong phòng ngủ sẽ bị ảnh hưởng, giảm sút nặng nề.

Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?
Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào là tốt nhất?

Bếp lửa có tính nóng, dầu mỡ, khói thức ăn nếu tiếp xúc quá nhiều sẽ ám vào đồ dùng, không có lợi cho sức khỏe, do vậy, mà nhà bếp không được đặt đối diện với giường ngủ, tạo nên thế phong thủy không tốt cho con người.

Kiêng vị trí khoảng không ở sau bếp

Nhà bếp nên được đặt tựa vào bờ tường, phía sau bếp không nên là khoảng không. Nếu như đằng sau bếp của nhà bạn là cửa chính có ánh sáng chiếu vào thì cũng không tốt, như vậy sẽ phạm phải điều kiêng kỵ không cho ánh sáng chiếu vào nhà bếp.

Công ty xây dựng Phú Nguyễn chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ xây nhà mới nhất, hiện đại, quy trình tiên tiến nhất trên thị trường. Mọi chi tiết thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn báo giá xây nhà trọn gói chi tiết cụ thể nhất.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Be the first to comment

Leave a Reply